Uy tín của nhà trường

Trò chơi tài xỉu Hà Nội được thành lập từ năm 1996 do Giáo sư Trần Phương (Chủ tịch hội khoa học kinh tế Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng) làm Hiệu trưởng. Sau hơn 17 năm hoạt động, Trường đã khẳng định được sứ mệnh và vị trí hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo “các nhà kinh tế thực hành và các nhà kỹ thuật thực hành” tạo nguồn nhân lực nòng cốt cho các doanh nghiệp. Những thành tích và đóng góp của Trường đã được Nhà nước công nhận và tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Nhì. Sinh viên HUBT sau khi tốt nghiệp được đánh giá cao về khả năng chuyên môn, kĩ năng mềm và tìm được công việc với mức lương tương đối cao. Nhiều sinh viên HUBT đã đảm nhiệm những vị quan trọng cũng như làm chủ những doanh nghiệp của riêng mình sau khi tốt nghiệp hay thậm chí ngay khi còn trong quá trình học tập tại trường.

Dạy và học 

Đội ngũ giảng dạy của Trường gồm 1124 giảng viên cơ hữu, trong số đó, 130 có trình độ Tiến sĩ, Phó Giáo sư, và Giáo sư, 320 có trình độ Thạc sĩ, phần còn lại là Cử nhân, Kỹ sư. Ngoài ra trường còn nhận đươc sự cộng tác của 300 giảng viên thỉnh giảng. Các giảng viên của trường hầu như đều đảm nhận hoặc từng đảm nhận các vị trí quan trọng của  Nhà nước cũng như Giám đốc, Phó Giám đốc các doanh nghiệp. Chương trình đào tạo của trường Kinh doanh và Công nghệ tương đối “nặng” so với các trường Đại học khác (Đại học 160 Tín chỉ so với 140 Tín chỉ và Cao đẳng là 120 Tín chỉ so với 100 Tín chỉ). Trong đó Tiếng anh chiếm 40 Tín chỉ và 14 Tín chỉ Tin học ứng dụng (cao hơn rất nhiều so với Tiếng anh và Tin học ứng dụng như những chương trình đạp tạo hệ Đại học tại Việt Nam). Đây là 1 chương trình chất lượng đòi hỏi sự học tập nghiêm túc của  mỗi sinh viên, quyết tâm rèn luyện để thành tài. Nhà trường triệt để chống tiêu cực, chống gian lận trong thi cử. Bất cứ cán bộ nhân viên  sinh viên nào vi phạm sẽ chịu sự kỉ luật nghiêm khắc nhất theo quy định của nhà trường.

Cơ sở vật chất

Sinh viên HUBT có cơ hội học tập trong môi trường thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến. Mỗi phòng học đều được trang bị hệ thống máy chiếu, âm thanh và mạng lưới wifi phủ khắp khuôn viên trường. Bên cạnh đó, nhà trường có một canteen lớn và nhiều canteen nhỏ, các máy bán nước tự động phân bố khắp các tầng học, thân thiện, thuận tiện cho sinh viên. Các phòng học chức năng dành cho việc học tập, nghiên cứu khoa học,thư viện, kiểm tra và thi hết học phần đều được trang bị hệ thống máy tính hiện đại, có camera giám sát trong quá trình thi, bạn có tất cả mọi điều kiện để tập trung vào việc học tập. Tại cơ sở Từ Sơn, Bắc Ninh, chúng tôi tự hào với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với tổng diện tích lên tới 20ha bao gồm khu làng khoa học với 54 trung tâm thuộc Hội, khu thể thao, nhà thi đấu, sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, khu kí túc xá với hơn 450 phòng có đầy đủ điều kiện sinh hoạt phục vụ cán bộ giảng viên, sinh viên và khu dịch vụ các cửa hàng tiện ích, trung tâm giải trí, thể thao, thẩm mỹ và khuôn viên rộng lớn.

Hoạt động xã hội và giải trí

HUBT là một trong những trường đại học có nhiều hoạt động Đoàn Hội, xã hội phát triển mạnh. Đến với HUBT, bạn có cơ hội tham gia vào 20 câu lạc bộ văn- thể- mĩ, kĩ năng và định hướng nghề nghiệp vô cùng năng động. Rất nhiều sân chơi,các buổi giao lưu, tọa đàm bổ ích được tổ chức thường xuyên đang chờ đón bạn tham gia và khẳng đinh bản thân như “Miss HUBT – Duyên dáng Kinh Doanh” , “Giọng hát hay HUBT”, “Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh HUBT”… Chúng tôi cũng tự hào khi có một tổ chức Đoàn – Hội vững mạnh, với nhiều chiến dịch mùa hè xanh, tình nguyện và nhiều sinh viên tiêu biểu.

Những điều chỉ có ở HUBT

Với HUBT, bạn sẽ có những trải nghiệm rất đặc biệt và thú vị. Bạn có thể học song song hai văn bằng chính quy, học vượt mà không mất nhiều thời gian.Trong nhiều buổi học, sinh viên có cơ hội chuẩn bị bài hoặc kiểm tra bằng việc thuyết trình – seminar nhóm và tham gia các tiết học thực tế tại Lăng Bác, Bảo tàng Phòng không – Không quân, Bảo tàng Hồ Chí Minh, khu đô thị Ecopark…Riêng đối với khoa Quản lý kinh doanh sinh viên năm cuối được tham gia những chuyến đi thực tế 2 ngày 1 đêm tại các doanh nghiệp lớn kèm theo những buổi giao lưu, đốt lửa trại với các đơn vị quân đội. Hàng tháng nhà trường luôn tổ chức buổi chiếu phim miễn phí tại Hội trường B khu học tập Vĩnh Tuy…. Và còn rất nhiều những điều thú vị chỉ có ở HUBT đang đợi bạn khám phá.

Tại HUBT, sinh viên sẽ luôn được dạy “Hãy suy nghĩ không cũ về những vấn đề không mới” và phải ý thức rằng “Muốn thành công bạn phải tạo cho mình sự khác biệt và tầm ảnh hưởng lớn”. Chúng tôi tự hào về những gì chúng tôi đã làm được, chúng tôi cũng tin tưởng rằng HUBT là một trường Đại học phù hợp để bạn lựa chọn.